Thursday, 14 November, 2024

Kankotri Lyrics | Manhar Udhas | Aafrin Part – 1 (Gujarati Ghazal)

287 Views
Share :
Kankotri Lyrics | Manhar Udhas | Aafrin Part – 1 (Gujarati Ghazal)

Kankotri Lyrics | Manhar Udhas | Aafrin Part – 1 (Gujarati Ghazal)

287 Views

કંઠસ્થ ગઝલો એમને મારી કરી તો છે
એને પસંદ જો હું નથી શાયરી તો છે
વર્ષો પછી અ બેસતાં વર્ષે દોસ્તો
બીજું તો ઠીક એમની કંકોત્રી તો છે

મારી એ કલ્પના હતી કે વિસરી મને
કિન્તુ એ માત્ર ભ્રમ હતો થઇ ખાતરી મને
મારી એ કલ્પના હતી કે વિસરી મને
કિન્તુ એ માત્ર ભ્રમ હતો થઇ ખાતરી મને

ભુલી વફાની રીત ન ભુલી જરી મને
ભુલી વફાની રીત ન ભુલી જરી મને
લ્યો એના લગ્નની મળી કંકોતરી મને

કાગળનો એનો રંગ છે ખીલતા ગુલાબ સમ
જાણે ગુલાબી એના વદનના જવાબ સમ
રંગીનીઓ છે એમાં ઘણી ફૂલછાબ સમ
જાણે કે પ્રેમકાવ્યોની કોઇ કિતાબ સમ

જાણું છું એના અક્ષરો વર્ષોના સાથથી
સિરનામું મારૂ કીધું છે ખુદ એના હાથથી
ભુલી વફાની રીત ન ભુલી જરી મને
ભુલી વફાની રીત ન ભુલી જરી મને
લ્યો એના લગ્નની મળી કંકોતરી મને

કંકોતરીથી એટલું પુરવાર થાય છે
કંકોતરીથી એટલું પુરવાર થાય છે
નિષ્ફળ બને જો પ્રેમ તો વહેવાર થાય છે
જ્યારે ઉઘાડી રીતે ના કંઇ પ્યાર થાય છે
ત્યારે પ્રસંગ જોઇ સદાચાર થાય છે

દુઃખ છે હજાર તોય હજી એજ ટેક છે
કંકોતરી નથી આ અમસ્તો વિવેક છે
ભુલી વફાની રીત ન ભુલી જરી મને
ભુલી વફાની રીત ન ભુલી જરી મને
લ્યો એના લગ્નની મળી કંકોતરી મને

આસીમ હવે વાત ગઇ રંગ પણ ગયો
તાપી તટે થતો હતો એ સંગ પણ ગયો
હાથોની છેડછાડ ગઇ વ્યંગ પણ ગયો
મેળાપની એ રીત ગઇ ઢંગ પણ ગયો

હું દિલની લાગણીથી હજી પણ સતેજ છું
એ પારકી બની જશે હું એનો એજ છું
ભુલી વફાની રીત ન ભુલી જરી મને.
ભુલી વફાની રીત ન ભુલી જરી મને
લ્યો એના લગ્નની મળી કંકોતરી મને.

English version

Kanthasth ghazalo amne mari kari to chhe
Aene pasand jo hu nathi shayari to chhe
Varso pachi abesta varshe dosto
Biju to thik amni kankotri to chhe

Mari a kalpana hati ke visari mane
Kintu ae matra bharm hato thai khatri mane
Mari a kalpana hati ke visari mane
Kintu ae matra bharm hato thai khatri mane

Bhuli wafani rit na bhuli jari mane
Bhuli wafani rit na bhuli jari mane
Lyo aena lagna ni madi kankotri mane

Kagad no ano rang chhe khilata gulab sam
Jane gulabi aena vadanna jawab sam
Ranginiyo chhe aema dhani phoolchhab sam
Jane ke koi prem kavya ni koi kitab sam

Janu chhu aena aksharo varso na saththi
Sirnamu maru kidhu chhe khud aena haththi
Bhuli wafani rit na bhuli jari mane
Lyo aena lagnani madi kankotri mane

Kankotrithi atlu purvar thay chhe
Kankotrithi atlu purvar thaiy chhe
Nishfadl bane jo prem to vahevar thay chhe
Jyare udhadi ritr na kai pyar thay chhe
Tyare prasang joi sadachar thay chhe

Dukh chhe hajar toy haji aej tek chhe
Kankotri nathi aa amasto vivek chey
Bhuli wafani rit na bhuli jari mane
Lyo aena lagna ni madi kankotri mane

Aasim have vat gai rang pan gayo
Tapi tate thato hato ae sang pan gayo
Hatho ni ched chad gai vyang pan gayo
Medapni ae rit gai dhang pan gayo

Hu dil ni lagni thi haji pan satej chu
Ae parki bani jase hu aeno aej chu
Bhuli vafa ni rit na bhuli jari mane
Bhuli vafa ni rit na bhuli jari mane
Lyo aena lagnni madi kankotri mane.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *