Wednesday, 13 November, 2024

Khamma Khodal Lyrics | Kinjal Dave

223 Views
Share :
Khamma Khodal Lyrics | Kinjal Dave

Khamma Khodal Lyrics | Kinjal Dave

223 Views

હો ખમ્મા ખમ્મા
માં ખોડલ ખમ્મા
ખમ્મા ખમ્મા
માં ખોડલ ખમ્મા

હો માં ને મોડું કરવું છે ક્યાં
અંતર નો પોકાર પડે જ્યાં
અંતર નો પોકાર પડે જ્યાં
અંતર નો પોકાર પડે જ્યાં

હો માં ને મોડું કરવું છે ક્યાં
અંતર નો પોકાર પડે જ્યાં
માં મડ દે ચારણ ની બાળા
આવી ને ખમકાર કરે ત્યાં

હો શિરે ભેળીયા ઓઢી
કાળા કરવા બાળક ના રખવાળા
દોડી આવે માં મનબાળા
જપતા ખોડલ ખોડલ માળા
જપતા ખોડલ ખોડલ માળા
જપતા ખોડલ ખોડલ માળા

હે આયલ આવશે રૂમઝૂમ તી રે
મારી ખમકારી ખોડિયાર

હાથે ત્રિશૂળ શોભે ને
માં છે મગરી ની અસવાર

એ સમરથ ચારણ ની ભેળિયું રે
આખું ગજવે છે બ્રહ્માંડ
એ ખમ્મા ખમ્મા ખમકારી રે
મારી ખમકારી ખોડિયાર

હો નૈયા ને માં ડૂબતી તારે
લાવી ને માં પાર ઉતારે
દુઃખ દારીદર પળ ભાગે
એક જ ખોડલ ના ખમકારે

હા દિવ્ય તેજ અનુપમ માં નું
જે કઈ છે એ એની કૃપા નું
હાથ મૂકી બાળક ની માથે
ફેરવતી કિસ્મત નું પાનું..પાનું

હા રોહીશાળા પ્રગટી માં તું
રાજપરે રમનારી માં તું
માટેલ ને માં ઘરે ગળધરે
કાયમ છે વસનારી માં તું

હો ધામ વરાણે માં પરચાળી
કાગવડ માં છે બલિહારી
ઠેક ઠેકાણે મંદિર તોડા
ક્યાં નથી તું હે બિરદારી
ક્યાં નથી તું હે બિરદારી
ક્યાં નથી તું હે બિરદારી

હે આયલ આવશે રૂમઝૂમ તી રે
મારી ખમકારી ખોડિયાર

એ હાથે ત્રિશૂળ શોભે ને
માં છે મગરી ની અસવાર
માં છે મગરી ની અસવાર

હો સાત બેનો છો માં સુખકારી
આપ કહા ઓ મંગલકારી
માદા કુળ મા અવતરનારી
લીલા આપણી સૌથી ન્યારી

હો ભાલે આડ ને મગર સવારી
દિવ્ય તેજ છે ત્રિશૂળ ધારી
અરજી સુણજો બાળક જાણી
આઈ તમે ખોડલ ખમકારી….

ધૂપ તના તું ધમકારે
આવે છે ઝાલર ઝણકારે
ભાગે ભૂત પલીત ને ડાકણ
આઈ તણા એક જ ખમકારે

હો સોમલ બેને સુખડાં દીધા
પલ માં દુઃખ હટાવી દીધા
રૂપ તમે સમડી ના લઇ ને
નવઘણ જેવા દીકરા દીધા
નવઘણ જેવા દીકરા દીધા
નવઘણ જેવા દીકરા દીધા

હે તને સાદ કરે છે છોરું
માં કરતી ના તું મોડું
જય કવિ કે સરને રાખી
કરજે તું ખમકાર તારો
તારો ખમ્મા ભેડિયો હો..હો…જી
ખોડલ તારો ખમકાર ભેળીયો હો..હો…જી

હે જુનાળાનો રા બેની
જાહલ વારે જાય
માવલડી છે ભેડી એનો
વાળ ના વાંકો થાય
તારો ખમ્મા ભેળીયો હો..હો…જી
ખોડલ તારો ખમ્મા ભેળીયો હો…હો…જી
હે માડી તારો ખમ્મા ભેળીયો હો…હો..જી

English version

Ho khamma khamma
Maa khodal khamma
Khamma khamma
Maa khodal khamma

Ho maa ne modu karvu chhe kya
Antar no pokar pade jya
Antar no pokar pade jya
Antar no pokar pade jya

Ho maa ne modu karvu chhe kya
Antar no pokar pade jya
Maa mad de chaaran ni bara
Aavi ne khamkar kare tya

Ho shire bhediya odhi
Kara karva barak naa rakhvara
Dodi aave maa manbara
Japta khodal khodal mara
Japta khodal khodal mara
Japta khodal khodal mara

He aayal aavse rumzum ti re
Mari khamkari kodiyar

Hathe trishul shobhe ne
Maa chhe magari ni asvar

Ae samrath charan ni bhediyu re
Aakhu gajve chhe brahmand
Ae khamma khamma khamkari re
Mari khamkari khodiyar

Ho naiya ne maa dubti taare
Laavi ne maa paar utare
Dukh daaridar pal maa bhage
Ek j khodal naa khamkare

Ha divy tej anupm maa nu
Je kai chhe ae aeni krupa nu
Haath muki barak ni mathe
Feravti kismat nu panu..panu

Ha rohishala pragti maa tu
Rajpare ramnari maa tu
Matel ne maa ghare gardhare
Kaayam chhe vasnari maa tu

Ho dhaam varane maa parchari
Kagavad maa chhe balihari
Thek thekane mandir toda
Kya nathi tu he birdari
Kya nathi tu he birdari
Kya nathi tu he birdari

He aayal aavse rumzum ti re
Mari khamkari khodiyar

Ae hathe trishul shobhe ne
Maa chhe magari ni asvar
Maa chhe magari ni asvar

Ho saat beno chho maa sukhkari
Aap kaha o mangalkari
Mada kur maa avtarnari
Leela aapni sauthi nyari

Ho bhale aard ne magar savari
Divy tej chhe trishul dhari
Arji sunjo barak jaani
Aai tame khodal khamkari…

Dhup tana tu dhamkare
Aave chhe jalar jankare
Bhage bhoot palit ne dakan
Aai tana ek j khamkare

Ho somal bene sukhda didha
Pal maa dukh hatavi didha
Roop tame samdi naa laine
Navghan jeva dikra didha
Navghan jeva dikra didha
Navghan jeva dikra didha

He tane saad kare chhe chhoru
Maa karti naa tu modu
Jay kavi ke sarne rakhi
Karje tu khamakar taro
Khamma bhedyio ho ho ji
Khodal taro khama bhediyo ho..ho..ji

He junrano raa beni
Jahal vare jaay
Mavaldi chhe bhedi aeno
Vaar naa vanko thaay
Taro khamma bhediyo ho ho ji
Khodal taro khamma bhediyo ho ho ji
He madi taro khamma bhediyo ho ho ji

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *