Thursday, 14 November, 2024

Shant Zarukhe Vaat Lyrics | Manhar Udhas | Aafrin Part – 1 (Gujarati Ghazal)

242 Views
Share :
Shant Zarukhe Vaat Lyrics | Manhar Udhas | Aafrin Part – 1 (Gujarati Ghazal)

Shant Zarukhe Vaat Lyrics | Manhar Udhas | Aafrin Part – 1 (Gujarati Ghazal)

242 Views

શાંત ઝરૂખે વાટ નિરખતી
રૂપની રાણી જોઇ હતી

શાંત ઝરૂખે વાટ નિરખતી
રૂપની રાણી જોઇ હતી
મેં એક શહજાદી જોઇ હતી

એના હાથની મહેંદી હસતી’તી
એની આંખનું કાજળ હસતું’તુ
એક નાનું સરખું ઉપવન જાણે
મોસમ જોઇ વિકસતું’તુ

એના સ્મિતમાં સો સો ગીત હતાં
એની ચુપકીદી સંગીત હતી
એને પડછાયાની હતી લગન
એને પગરવ સાથે પ્રીત હતી

એણે યાદ ના આસોપાલવથી
એક સ્વપ્નમહલ શણગાર્યો’તો
જરા નજરને નીચી રાખીને
એણે સમયને રોકી રાખ્યો’તો

એ મોજાં જેમ ઉછળતી’તી
ને પવનની જેમ લહરાતી’તી
કોઇ હસીને સામે આવે તો
બહુ પ્યારભર્યું શરમાતી’તી

એને યૌવનની આશિષ હતી
એને સર્વ બલાઓ દૂર હતી
એના પ્રેમમાં ભાગીદાર થવા
ખુદ કુદરત પણ આતૂર હતી

વર્ષો બાદ ફરીથી આજે
એ જ ઝરૂખો જોયો છે
એ જ ઝરૂખો જોયો છે

ત્યાં ગીત નથી સંગીત નથી
ત્યાં પગરવ સાથે પ્રીત નથી
ત્યાં સ્વપ્નાઓના મહેલ નથી
ને ઉર્મિઓના ખેલ નથી
બહુ સૂનું સૂનું લાગે છે
બહુ વસમું વસમું લાગે છે

એ ન્હોતી મારી પ્રેમિકા
કે ન્હોતી મારી દુલ્હન
મેં તો એને માત્ર ઝરૂખે
વાટ નીરખતી જોઇ હતી
કોણ હતી એ નામ હતું શું
એ પણ હું ક્યાં જાણું છું

તેમ છતાંયે દિલને આજે
વસમું વસમું લાગે છે
બહુ સૂનું સૂનું લાગે છે.

English version

Shant zarukhe vat nirakhti
Roop ni rani joi hati

Shant zarukhe vat nirakhti
Roop ni rani joi hati
Me ek sahejadi joi hati

Aena hathni mahendi hasti ti
Aeni ankhnu kajal hastu tu
Ek nanu sarkhu upvan jane
Mosam joi vikasatu tu

Aena smitma so so git hata
Aeni chupkidi sangit hati
Aene padchayani hati lagan
Aene pagrav sathe prit hati

Aene yad na asopalav thi
Ek swapn mahel shangaryo to
Jara najar ne nichi rakhi ne
Aene samay ne roki rakhyo to

Ae moja jem uchadti ti
Ne pavan ni jem laherati ti
Koi hasi ne same ave to
Bahu pyar bharyu sharmati ti

Aene youvanni ashish hati
Aene sarv balao dur hati
Aena premma bhagidar thava
Khud kudrat pan aatur hati

Varso bad farithi aje
Ae ja jarukho joyo che
Ae ja jarukho joyo che

Tya git nathi sangit nathi
Tya pagrav sathe prit nathi
Tya svapnaona mahel nathi
Ne urmiona khel nathi
Bahu sunu sunu lage che
Bahu vasmu vasmu lage che

A nhoti mari premika
Ke nhoti mari dulhan
Meto aene matra zarukhe
Vat nirkhti joi hati
Kon hati a naam hatu shu
A pan hu kya janu chhu

Tem chhataye dil ne aaje
Vasmu vasmu lage che
Bahu sunu sunu lage che.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *