Monday, 23 December, 2024

Vande Mataram Lyrics – Jignesh Barot (Jignesh Kaviraj Barot), Shital Thakor

248 Views
Share :
Vande Mataram Lyrics – Jignesh Barot (Jignesh Kaviraj Barot), Shital Thakor

Vande Mataram Lyrics – Jignesh Barot (Jignesh Kaviraj Barot), Shital Thakor

248 Views

આ દેશ ની ધરતી પર એવા હતા નરબંકા
જેના લીધે ભારત માં લહેરાય છે તિરંગા
આ દેશ ની ધરતી પર એવા હતા નરબંકા
જેના લીધે ભારત માં લહેરાય છે તિરંગા
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ

બાળ ગંગાધર તિલક ને સુભાસચંદ્ર જેવા
લાલા લજપત રાય ને મંગલ પાંડે જેવા
આઝાદ ચંદ્રશેખર ને રાજગુરુ જેવા
શહીદ વીર ભગતસિંહ ને સુખદેવ જેવા…

પોતે શહીદ થઈ ને આઝાદી અપાવી
પોતે શહીદ થઈ ને આઝાદી અપાવી
કુરબા ની જોને એમની આજ કેવો રંગ લાવી
આમ દેશ કાજે જેને આપ્યા છે બલીદાનો
નરબંકા જવાનો ને યાદ કરવા આજે
આ દેશ ની ધરતી પર એવા હતા નરબંકા
જેના લીધે ભારત માં લહેરાય છે તિરંગા
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ

લાલ બહાદુર શાસ્ત્રી ને ડૉક્ટર બાબા આંબેડકર
પંડિત નહેરુ ચાચા એ દેશ ભક્ત સાચા
સરદાર અને ગાંધી દુશમનો સામે આંધી
એક શાંત બીજા ક્રોધી ગુલામી ના વિરોધી…
થર થર દુશમનો કાપે આઝાદી રાત આપે
થર થર દુશમનો કાપે આઝાદી રાત આપે
એવા દેશ પ્રેમીયો ને આજ કેમ રે ભુલાશે
આઝાદ દેશ મારો રહશે ઋણી તમારો
વતન ની લાજ કાજે હોમી દીધો જન્મારો
આઝાદ દેશ મારો રહશે ઋણી તમારો
વતન ની લાજ કાજે હોમી દીધો જન્મારો
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ
વંદે માતરમ…

English version

Aa desh ni dharti par eva hata narbanka
Jena lidhe bharat ma lehray chhe tiranga
Aa desh ni dharti par eva hata narbanka
Jena lidhe bharat ma lehray chhe tiranga
Vande matram..vande matarm
Vande matarm..vande matarm
Vande matarm..

Bal gangadhar tilak ne subhas chandra jeva
Lala lajpat rai ne mangal pandey jeva
Azad chandrashekhar ne raj guru jeva
Shahid veer bhagat singh ne sukhdev jeva

Pote shahid thai ne azaadi apavi
Pote shahid thai ne azaadi apavi
Kurbani jone emni aaj kevo rang laai
Amdesh kaaj jene aapya balidano
Narbanka navjavano ne yaad karva aaje
Aa desh ni dharti par eva hata nar banka
Jena lidhe bharat ma lahray che tiranga
Vande matram..vande matarm..
Vande matarm..vande matarm…..

Lal bahadur shastri ne dr.baba ambedkar
Pandit nehru chacha e desh bhakt sacha
Sardar ane gandhi dusmano saame aandhi
Ek shant bija krodhi gulami na virodhi
Thar-thar dushmno kaape azaadi raat aape
Thar-thar dushmno kaape azaadi raat aape
Eva desh premi yo ne aaj kem re bhula se
Azaad desh maro rehse runi tamaro
Vatan ni laaz kaje homi didho janmaro
Azaad desh maro rehse runi tamaro
Vatan ni laaz kaje homi didho janmaro
Vande matram..vande matarm..
Vande matarm..vande matarm….

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *