Friday, 15 November, 2024

Mari Hundi Swikaro Maharaj Lyrics | Arvind Barot, Meena Patel | Shivam Cassettes Gujarati Music

186 Views
Share :
Mari Hundi Swikaro Maharaj Lyrics | Arvind Barot, Meena Patel | Shivam Cassettes Gujarati Music

Mari Hundi Swikaro Maharaj Lyrics | Arvind Barot, Meena Patel | Shivam Cassettes Gujarati Music

186 Views

મારી હૂંડી એ મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી
એ મારી હૂંડી શામળિયા ને હાથ રે શામળા ગિરધારી
મારી હૂંડી શામળિયા હાથ રે શામળા ગિરધારી

એ રાણાજી રે રઢ કરી અને વળી મીરા કેરે કાજ
ઝેર ના પ્યાલા મોકલ્યા રે વ્હાલો ઝેર ના તે
રે વ્હાલો ઝેર ના તે મારણહાર રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

આ સ્થંભ થકી પ્રભુ પ્રગટીયા વળી ધરિયુ નરસિંહ રૂપ
પ્રહલાદને ઉગારિયો રે વ્હાલે માર્યો છે
હે વ્હાલે માર્યો હરણાકંસ ભૂપ રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

એ ગજને વ્હાલે ઉગારિયો વળી સુદામાની ભાંગી ભૂખ
દોયરી વેદના મારા વ્હાલમાં રે તમે ભક્તો ને
તમે ભક્તો ને આપ્યા ઘણા સુખ રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

પાંડવની પ્રતિજ્ઞા પાળી અને દૌપદી ના પૂર્યા ચીર
નરસિંહ મહેતાની હૂંડી સ્વીકારો હે તમે સુભદ્રા
હે તમે સુભદ્રાબાઇ ના વીર રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

અરે ચાર જણા તીરથ વાસી અને વળી રૂપિયા છે સો સાત
વહેલા પધારજો દ્રારિકા રે મને ગોમતીમાં
હે મને ગોમતી નાહ્યા ની ઘણી ખંત રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

રહેવા ને નથી ઝૂપડું વળી જમવા નથી જુવાર
બેટો બેટી વળાવીયા રે મેં તો વળાવી
હે મેં તો વળાવી ઘર કેરી નાર રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

ગરથ મારુ ગોપીચંદન વળી તુલસી હેમ નો હાર
સાચું નાણું મારો શામળો રે મારે દોલતમાં
હે મારે દોલતમાં રે ઝાઝપખાજ રે શામળાગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

તીરથવાસી સૌ ચાલીયા વળી આવ્યા નગર ની માહી
આ શહેર માં એવું કોણ છે જેનું શામળશા
હે જેનું શામળશા એવું નામ રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

હે નથી બ્રાહ્મણ નથી વાણિયો અને નથી ચારણ નથી ભાટ
લોક કરે છે ઠેકડી રે નથી શામળશા
નથી શામળશા શેઠ એવું નામ રે શામળા ગિરધારી
મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

તીરથવાસી હાલિયા વળી આવ્યા નગરની બાર
આ વેશ લીધો વણિક નો રે મારુ શામળશા
મારુ શામળશા શેઠ એવું નામ રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

એ હૂંડી લાવો મારા હાથ માં વળી આપું પુરા દામ
રૂપિયા આપું રોકડા રે મારુ શામળશા
એ મારુ શામળશા એવું નામ રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

હૂંડી સ્વીકારી શામળે વળી અરજે કીધા કામ
મહેતાજી ફરી લખજો મુજ વાણોતર
હે મુજ વાણોતર સરખા કામ રે શામળા ગિરધારી
હે મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી

એ મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી
એ મારી હૂંડી શામળિયા ને હાથરે શામળા ગિરધારી
એ મારી હૂંડી સ્વીકારો મહારાજ રે શામળા ગિરધારી.

English version

Mari hundi ae mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari
Ae mari hundi shamdiya ne hath re shamda girdhari
Mari hundi shamdiya ne hath re shamda girdhari

Ae ranaji re rath kari ane vadi mira kere kaj
Jher na pyala moklya re vhalo jher na te
Ae vhalo jher na te maranhar re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Aa sthanbh thaki prabhu pragtiya vadi dhariyo narsinh rup
Prahlaadne ugariyo re vhale maryo she
He vhale maryo harnakansh bhup re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Ae gajne vhale ugariyo vadi sudamani bhangi bhukh
Doyari vedana mara vhalma tame bhakto ne
Tame bhakto ne apya dhana sukh re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Pandavni pratigya padi ane daupadi na purya chir
Narsinh mahetani hundi svikao re tame subhdra
He tame subhradabai na vir re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Are char jana tirath vasi ane vadi rupiya she so saat
Vahela padharjo drarika re mane gomati ma
He mane gomati ma nahya ni dhani khant re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Reva ne nathi jhupadu vadi jamva nathi juvar
Beta beti vadaviya re me to vadavi
He me to vadavi ghar keri nar re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Garath maru gopichandan vadi tulsi hemno har
Sachu nanu maro shamdo re maare dolatma
He maare dolatma jhajhapkhaj re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Tirathvasi sau chaliya vadi avya nagar ni mahi
Aa sher ma aevu kon chhe jenu shamdasha
He shamdasha aevu naam re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

He nathi bhraman nathi vaniyo ane nathi charan nathi bhat
Lok kare chhe thekadi nathi shamadsha
Nathi shamadsha sheth aevu nam re shamda girdhari
Mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Tirathvasi haliya vadi avya nagarni baar
Aa vesh lidho vanik no he maru shamdsha
Maru shamdsha sheth aevu nam re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Ae hundi lavo mara hath ma vadi apu pura dam
Rupiya apu rokada re maru shamdsha
Ae marushamsha aevu nam re shamda girdhari
He mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Hundi svikari shamde vadi arje kidha kam
Mahetaji fari lakhajo muj vanotar
Muj vanotar sarkha kam re shamda girdhari
Ae mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari

Ae mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari
Ae mari hundi shamdiya ne hath re shamda girdhari
Ae mari hundi svikaro maharaj re shamda girdhari.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *