Saturday, 16 November, 2024

Shabri Ne Gher Ram Padharya Lyrics | Arvind Barot, Meena Patel

128 Views
Share :
Shabri Ne Gher Ram Padharya Lyrics | Arvind Barot, Meena Patel

Shabri Ne Gher Ram Padharya Lyrics | Arvind Barot, Meena Patel

128 Views

શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા, શું કરું મે’માની રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા, શું કરું મે’માની રે
સાત ભુવનના નાથ પધાર્યા, ઝૂંપડી મારી નાની રે
સાત ભુવનના નાથ પધાર્યા, ઝૂંપડી મારી નાની રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા, શું કરું મે’માની રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા

એક ખૂણામાં
એક ખૂણામાં ધૂળનો ઢગલો, બીજે ખૂણે વાની રે
એક ખૂણામાં ધૂળનો ઢગલો, બીજે ખૂણે વાની રે
પાનના તો પડિયા વાળ્યા, પ્રેમના ભર્યા પાણી રે
પાનના તો પડિયા વાળ્યા, પ્રેમના ભર્યા પાણી રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા, શું કરું મે’માની રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા

નાહી ધોઇને
નાહી ધોઇ બાજોઠ બેસાડ્યા, તિલક કીધાં તાણી રે
નાહી ધોઇ બાજોઠ બેસાડ્યા, તિલક કીધાં તાણી રે
પગ ધોઇ ચરણામૃત લીધા, ચરણમાં લપસાણી રે
પગ ધોઇ ચરણામૃત લીધા, ચરણમાં લપસાણી રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા, શું કરું મે’માની રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા

ત્યાં તો ઓલા
ત્યાં તો ઓલા બોર સાંભરિયા, કરંડિયો લીધો તાણી રે
ત્યાં તો ઓલા બોર સાંભરિયા, કરંડિયો લીધો તાણી રે
જુગના જીવન જમવા બેઠા, મનમાં બહુ હરખાણી રે
જુગના જીવન જમવા બેઠા, મનમાં બહુ હરખાણી રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા, શું કરું મે’માની રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા

મીઠા મેવાને
મીઠા મેવાને ભાવતા ભોજન, પ્રેમની પાનદાની રે
મીઠા મેવાને ભાવતા ભોજન, પ્રેમની પાનદાની રે
દાસી ઉપર દયા ન કીધી, ચરણ લીધા તાણી રે
દાસી ઉપર દયા ન કીધી, ચરણ લીધા તાણી રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા, શું કરું મે’માની રે
સાત ભુવનના નાથ પધાર્યા, ઝૂંપડી મારી નાની રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા, શું કરું મે’માની રે
સાત ભુવનના નાથ પધાર્ય, ઝૂંપડી મારી નાની રે
શબરી ને ઘેર રામ પધાર્યા.

English version

Shabri ne gher ram padharya, shu karu me’mani re
Shabri ne gher ram padharya, shu karu me’mani re
Sat bhuvanna nath padharya, zupadi mari nani re
Sat bhuvanna nath padharya, zupadi mari nani re
Shabri ne gher ram padharya, shu karu me’mani re
Shabri ne gher ram padharya

Aek khunama
Aek khunama dhulno dhagalo, bije khune vani re
Aek khunama dhulno dhagalo, bije khune vani re
Panna to padiya valya, premna bharya pani re
Panna to padiya valya, premna bharya pani re
Shabri ne gher ram padharya, shu karu me’mani re
Shabri ne gher ram padharya

Nahi dhoine
Nahi dhoine bajoth besadya, tilak kidhya tani re
Nahi dhoine bajoth besadya, tilak kidhya tani re
Pag dhoi charnamrut lidhya, charnma lapsani re
Pag dhoi charnamrut lidhya, charnma lapsani re
Shabri ne gher ram padharya, shu karu me’mani re
Shabri ne gher ram padharya

Tya to ola
Tya to ola bor sambhariya, karndiyo lidhyo tani re
Tya to ola bor sambhariya, karndiyo lidhyo tani re
Jugna jeevan jamva betha, manma bahu harkhani re
Jugna jeevan jamva betha, manma bahu harkhani re
Shabri ne gher ram padharya, shu karu me’mani re
Shabri ne gher ram padharya

Mitha mevane
Mitha mevne bhavta bhojan, premni paandani re
Mitha mevne bhavta bhojan, premni paandani re
Dasi upar daya na kidhi, charan lidhyaa tani re
Dasi upar daya na kidhi, charan lidhyaa tani re
Shabri ne gher ram padharya, shu karu me’mani re
Sat bhuvanna nath padharya, zupadi mari nani re
Shabri ne gher ram padharya, shu karu me’mani re
Sat bhuvanna nath padharya, zupadi mari nani re
Shabri ne gher ram padharya.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *