Sunday, 22 December, 2024

Amba Abhay Pad Dayani Garba Lyrics

268 Views
Share :
Amba Abhay Pad Dayani Garba Lyrics

Amba Abhay Pad Dayani Garba Lyrics

268 Views

“અંબા અભય પદ દાયિની રે”

અંબા અભય પદ દાયિની રે, શ્યામા સાંભળજો સાદ ભીડ ભંજની,
અંબા અભય પદ દાયની રે ,
હેમ હિંડોળે હિંચકે રે, હીંચે આરાશુરી માત ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
સંખીઓ સંગાથે કરે ગોઠડી, આવે આઠમ ની રાત ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

સર્વે આરાશુર ચોક માં રે, આવો તો રમીએ રાસ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
એવે સમે આકાશ થી રે, આવ્યો કરુણ પોકાર ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

કોણે બોલાવી મુજને રે, કોણે કર્યો મને સાદ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
મધ દરિયો તોફાન માં, માડી ડૂબે મારું વહાણ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

વાયુ ભયંકર ફૂંકતો રે, વેરી થયો વરસાદ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
પાણી ભરાણા વહાણ માં રે, એ કેમ કાઢ્યા જાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

આશા ભર્યો હું આવીયો રે, વહાલા જોતા હશે વાટ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
હૈયું રહે નહિ હાથ માં રે, દરિયે વાળ્યો દાટ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

મારે તમારો આશરો રે, ધાઓ ધાઓ મમ માત ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
અંબા હિંડોળે થી ઉઠયા રે, ઉઠયા આરાશુરી માત ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

સખીઓ તે લાગી પુછવા રે, ક્યાં કીધા પરિયાણ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
વાત વધુ પછી પુછજો રે, બાળ મારો ગભરાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

ભક્ત મારો ભીડે પડ્યો રે, હું થી એ કેમ સેહવાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
એમ કહી નારાયાણી રે, સિંહે થયા અસ્વાર ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

ત્રિશુલ લીધું હાથ માં રે, તાર્યું વણીકનું વહાણ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
ધન્ય જનેતા આપને રે, ધન્ય દયાના નિધાન ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

પ્રગટ પરચો આપનો રે, દયા કલ્યાણ કોઈ ગાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
બધી તેની ભાંગજો રે, સમયે કરજો સહાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

અંબા અભય પદ દાયિની રે …

Translated version

amba abhay pad dayini re
shyama sambhaljo saad bid banjani
amba abhay pad dayini re

hem hindole hinchke re
hinche aarasuri maat bid banjani
amba abhay pad dayini re

sakhio sagathe kare gothdi
aave aatham ni raat bid banjani
amba abhay pad dayini re

sarve aarasur chok maa re
aavo toh ramiye raas bid banjani
amba abhay pad dayini re

eve same aakash thi re
aavyo karun pokar bid banjani
amba abhay pad dayini re

kone bolavi mujne re
kone karyo mane saad bid banjani
amba abhay pad dayini re

madh dariyo tofaan ma
madi dube maaru vahaan bid banjani
amba abhay pad dayini re

vayu bhayankar kunkto re
veri thayo varsaad bid banjani
amba abhay pad dayini re

paani bharana vahaan ma re
e kem kadhya jaay bid banjani
amba abhay pad dayini re

aasha bharyo hu aaviyo re
vhala jota hase vaat bid banjani
amba abhay pad dayini re

haiyu rahe nahi hath ma re
dariye valyo daat bid banjani
amba abhay pad dayini re

mara tamaro aasro re
dhao dhao mamm maat bid banjani
amba abhay pad dayini re

amba hindole thi uthya re
uthya aarasuri maat bid banjani
amba abhay pad dayini re

sakhiyo te laagi puchva re
kya kidha pariyan bid banjani
amba abhay pad dayini re

vaat vadhu pachi puchajo re
baal maro ghabhray bid banjani
amba abhay pad dayini re

bhakt maro bid padyo re
hu thi e kem sehvay bid banjani
amba abhay pad dayini re

em kahi narayani re
sinhe thayo asvaar bid banjani
amba abhay pad dayini re

trishul lidhu haath ma re
taryu vaniknu vahaan bid banjani
amba abhay pad dayini re

dhany janeta aapne re
dhany dayana nidhan bid banjani
amba abhay pad dayini re

pragat paryo aapno re
daya kalyan koi gaay bid banjani
amba abhay pad dayini re

badhi teni bhangjo re
samay karjo sahay bid banjani
amba abhay pad dayini re

amba abhay pad dayini re

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *