Wednesday, 13 November, 2024

Kon Halave Limdi Ne Kon Jhulave Pipli (કોણ હલાવે લીંમડી ને કોણ ઝુલાવે પીપળી) Lyrics | Ashit Desai, Foram Desai | Sonbai Ni Chundadi

256 Views
Share :
Kon Halave Limdi Ne Kon Jhulave Pipli (કોણ હલાવે લીંમડી ને કોણ ઝુલાવે પીપળી) Lyrics | Ashit Desai, Foram Desai | Sonbai Ni Chundadi

Kon Halave Limdi Ne Kon Jhulave Pipli (કોણ હલાવે લીંમડી ને કોણ ઝુલાવે પીપળી) Lyrics | Ashit Desai, Foram Desai | Sonbai Ni Chundadi

256 Views

એ લીલી લીલી લીંબડી જ રે
અને શીતળ એની જ છાંય

એ લીલી લીલી લીંબડી
ને શીતળ એની છાંય
બેન હીંચોળે હિચતી
એ હિચોવે ઈનો ભાઈ

કોણ હલાવે લીંબડી ને કોણ ઝુલાવે પીપળી
ભાઇની બેની લાડકીને ભઇલો ઝુલાવે ડાળખી
કોણ હલાવે લીંબડી ને કોણ ઝુલાવે પીપળી
ભાઇની બેની લાડકીને ભઇલો ઝુલાવે ડાળખી

એ લીંબડીની આજ ડાળ ઝુલાવે, લીંબોળી ઝોલા ખાય,
હીંચકો નાનો બેનનો એવો, આમ ઝુલણ્યો જાય,
લીંલુડી લીંબડી હેઠે, બેનીબા હિંચકે હીંચે
લીંલુડી લીંબડી હેઠે, બેનીબા હિંચકે હીંચે
કોણ હલાવે લીંબડી ને કોણ ઝુલાવે પીપળી
ભાઇની બેની લાડકીને ભઇલો ઝુલાવે
બેનડી ઝૂલે, ભઇલો ઝુલાવે ડાળખી

હે પંખીડા પંખીડા આ
ઓરા આવો હે એ પંખીડા,

બેની મારી હીંચકે હીંચે, ડાળીઓ તું ઝુલાવ,
પંખીડા ડાળીએ બેસો, પોપટજી પ્રેમથી હીંચો
પંખીડા ડાળીએ બેસો, પોપટજી પ્રેમથી હીંચો
કોણ હલાવે લીંબડી ને કોણ ઝુલાવે પીપળી
ભાઇની બેની લાડકીને ભઇલો ઝુલાવે
બેનડી ઝૂલે, ભઇલો ઝુલાવે ડાળખી

એ આજ હીંચોડુ બેનડી, તારા હેત કહ્યા ના જાય,
મીઠડો વાયુ આજ બેની તારા હીંચકે બેસી જાય
કોયલ ને મોરલા બોલે, બેની નો હીંચકો ડોલે
કોયલ ને મોરલા બોલે, બેની નો હીંચકો ડોલે
કોણ હલાવે લીંબડી ને કોણ ઝુલાવે પીપળી
ભાઇની બેની લાડકીને ભઇલો ઝુલાવે
બેનડી ઝૂલે, ભઇલો ઝુલાવે ડાળખી.

English version

E leeli leeli limdi j re
Ane shital eni j chhay

E leeli leeli limdi
Ne shital eni chhay
Ben hinchole hichati
E hichove eeno bhai

Kon halave limdi ne kon jhulave pipli
Bhai ni beni laadki ne bhailo jhulave dalkhi
Kon halave limdi ne kon jhulave pipli
Bhai ni beni laadki ne bhailo jhulave dalkhi

E limbi ni aaj daal jhulave limbodi jola khay
Hinchko nano ben no evo aam jhulaniyo jaay
Leeludi limdi hethe, beni ba hinchke hiche
Leeludi limdi hethe, beni ba hinchke hiche
Kon halave limdi ne kon jhulave pipli
Bhai ni beni laadki ne bhailo jhulave
Bendi jhule, bhailo jhulave dalkhi

He pankhida pankhida aa
O ra aavo he ae pankhida

Beni mari hinchke hiche
Daliyo tu jhulav
Pankhida daliye beso
Popat ji prem thi hicho
Pankhida daliye beso
Popat ji prem thi thi hicho
Kon halave limdi ne kon jhulave pipli
Bhai ni beni laadki ne bhailo jhulave
Bendi jhule, bhailo jhulave dalkhi

E aaj hinchodu bendi tara het kahya na jaay
Meethdo vayu aaj beni tara hinchke besi jaay
Koyal ne morla bole beni no hichko dole
Koyal ne morla bole beni no hichko dole
Kon halave limdi ne kon jhulave pipli
Bhai ni beni laadki ne bhailo jhulave
Bendi jhule, bhailo jhulave dalkhi.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *