Sunday, 22 December, 2024

Pavavadi Mat Raja Pataine Hamjave Lyrics | Shital Thakor | Ekta Sound

196 Views
Share :
Pavavadi Mat Raja Pataine Hamjave Lyrics | Shital Thakor | Ekta Sound

Pavavadi Mat Raja Pataine Hamjave Lyrics | Shital Thakor | Ekta Sound

196 Views

હે મારી પાવાવાળી માત રાજા પતઈને હમજાવે છે
હે મારી પાવાવાળી માત રાજા પતઈને હમજાવે છે
હે ભાન ભૂલેલો પતઈરાજા તો
ભાન ભૂલેલો પતઈરાજા માનો પાલવ ઝાલી બેઠ્યો છે
એતો દારૂના નશામાં માને રાણી હમજી બેઠ્યો છે
મારી પાવાવાળી માત રાજા પતઈને હમજાવે છે

એ માગો માગો રાજા માગો એ આલુ
આલું ઘોડલાંને હાથી ઝૂલતા
હે તારા રાજને શોભાવે એવા
તને દીકરા આપુ પારણે ઝૂલતા
પણ કેવું રાજા માન્યો નહિ
પણ કેવું રાજા માન્યો નહિ
માના રૂપમાં મોહી બેઠ્યો છે
એતો દારૂના નશામાં માને રાણી હમજી બેઠ્યો છે
હે મારી પાવાવાળી માત રાજા પતઈને હમજાવે છે

હો ચાચરના ચોકમાં માંડવડે મેલી
હો ચાચરના ચોકમાં માંડવડે મેલી
ગરબે રમવાને આવો બહુચરમા
શંખલપુરની શેરિયુંમાં
હો ગરબે રમવાને આવો બહુચરમા
શંખલપુરની શેરિયુંમાં ઓ માં
ચાચરના ચોકમાં માંડવડે મેલી
હો ચાચરના ચોકમાં માંડવડે મેલી

હો આરા તે સુરથી અંબેમા આવીયા
ચોટીલા ગઢથી મારી ચામુંડમા આવીયા
હો આવડ જોગડને તોગડ આવીયા
નાની રે બેનડી ખોડલ પણ આવીયા
હે સૈયરો સંગમાં, સૈયરો સંગમાં
ગરબે રમવા આવો બહુચરમા
શંખલપુરની શેરિયુંમાં

હો ચાચરના ચોકમાં માંડવડે મેલી
હો ચાચરના ચોકમાં માંડવડે મેલી
ગરબે રમવા આવો બહુચરમા
શંખલપુરની શેરિયુંમાં
શંખલપુરની શેરિયુંમાં

હે ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માય અંબા ઝૂલે છે
હે ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માય અંબા ઝૂલે છે
હે માને ઝૂલે તે ઝૂલવાની હોશ ઘણી
ભક્તો ઝુલાવે ખમ્મા મા ખમ્મા કહી
ભક્તો ભાળીને માડી હરખાય
અંબા ઝૂલે છે
હે ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માય અંબા ઝૂલે છે

હે માને સોના તે હિંડોળો રત્ને મઢ્યો
અને હીરની તે દોરી એને હિરલે જ્ળ્યો
હો માને સોના તે હિંડોળો રત્ને મઢ્યો
અને હીરની તે દોરી એને હિરલે જ્ળ્યો
હે માનો હિંડોળો ઝાકમજોળ અંબા ઝૂલે છે
હે ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માય અંબા ઝૂલે છે.

English version

He mari pavavadi mat raja pataine hamjave chhe
He mari pavavadi mat raja pataine hamjave chhe
He bhan bhulelo patairaja to
Bhan bhulelo patairaja mano palav zali bethyo chhe
Aeto daruna nashama mane rani mani bethyo chhe
Mari pavavadi mat raja pataine hamjave chhe

Ae mago mago raja mago ae alu
Alu ghodalane hathi zulta
He tara rajne shobhave aeva
Tane dikra aapu parne zulta
Pan kevu raja manyo nahi
Pan kevu raja manyo nahi
Mana rupma mohi bethyo chhe
Aeto daruna nashama mane rani hamji bethyo chhe
He mari pavavadi mat raja pataine hamjave chhe

Ho chacharna chokama madavde meli
Ho chacharna chokama madavde meli
Garbe ramvane aavo bahucharma
Shankhalpurni sheriyuma
Ho garbe ramvane avo bahucharma
Shankhalpurni sheriyuma
Chacharna chokama madavde meli
Ho chacharna chokama madavde meli

Ho aara te surthi ambema aaviya
Chotila gadhthi mari chamundma aviya
Ho aavad jogadne togad aviya
Nani re bendi khodal pan aviya
Ho saiyaro sangma, saiyaro sangma
Garbe ramva aavo bahucharma
Shankhalpurni sheriyuma
Shankhalpurni sheriyuma

Ho chacharna chokama madave meli
Ho chacharna chokama madave meli
Garbe ramva avo bahuchar maa
Shankarpurni sheriyumao maa

He zule zule chhe gabbarni may amba zule chhe
He zule zule chhe gabbarni may amba zule chhe
He mane zule te zulvani hosh ghani
Bhakto zulave khama maa khama kahi
Bhakto bhadine madi harkhay
Amba zule chhe
He zule zule chhe gabbarni may amba zule chhe

He mane sona te hindodo ratne madhyo
Ane hirni te dori aene hirle jadyo
Ho mane sona te hindodo ratne madhyo
Aeni hirle dori ne hirle jadyo
Ane hirni te dori aene hirle jadyo
He mano hidodo zakamjod amba zule chhe
He zule zule chhe gabbarni may amba zule chhe.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *