Thursday, 14 November, 2024

RAMDEV NI KANKOTRI LYRICS | GEETA RABARI

201 Views
Share :
RAMDEV NI KANKOTRI LYRICS | GEETA RABARI

RAMDEV NI KANKOTRI LYRICS | GEETA RABARI

201 Views

રામદેવ કંકોત્રી હવે મોકલે જી રે
દેજો મારી બેનલબા ને હાથ રે હો જી
રામદેવ કંકોત્રી હવે મોકલે જી રે
દેજો મારી સગુણા ને હાથ રે હો જી

રામના સંદેશા રાયકે લીધા હો જી રે
કંકોત્રી લીધી હાથો હાથ રે હો જી
રતને સાંઢણી શણગારી હો જી રે
ડોકે બાંધી ઘુઘર માળા રે હો જી

સુતા રે સગુણા બાઈ હવે મોલમાં જી રે
સપના આયા આધી રાતના હો જી
સાસુ રે જેઠાણી નંદલ વિનવું જી રે
રતનો તેડવા ને આવીયા હો જી

આવા રે સપના વહુ જી આવે હો જી રે
સપના સાચા ના હોય રે હો જી
વીતે રે વરસો રે વીત્યા વાણા હો જી રે
કોઈ ના આયુ તમને તેડવા હો જી

હું રે પુછુ રે મારી બેનડી જી રે
તમે કિયા રે પાધરની પાણીયારી
અરે પીંગલગઢ નગર કેરા નામ હો જી રે
રાજ કરે પઢીયાર પ્રતાપજી હો જી

કંકોત્રી દીધી સગુણાના હાથમાં જી રે
હૈયે હરખ ના માય રે હે જી
રતનો પુરાણા સંકટ જેલમાં જી રે
કરે રામાપીર ને પોકાર રે હો જી

રામદેવ સુતા રંગ મોલમાં જી રે
સપના આવ્યા રે મધરાતના હો જી
અરે માતા રે મીનલ દેવ ને વિનવું જી રે
જાવું મારે રે રતનાની વારે રે હો જી

ભલો રે બૂરો રે ભલો હવે કાજ હો જી રે
ભલી હવે રણુજાની તલવાર હો જી
માફ કરો રણુજા ના રાજવી જી રે
માફ કરો રામાપીર રે હો જી

મારી સાસુ રે જેઠાણી નંદલ વિનવું જી રે
જાવું મારે વીરા ના વિવાહ હે હો જી
અરે જોયા જોયા રણુજા ના રાજવી જી રે
તંબુરા ભગત કહેવાય રે હો જી

સાસરિયે પરણે નાનો દેર હો જી રે
પિયરિયે પરણે રામદેવ ભાઈ રે હો જી
ભર્યા રે જાશો ને ઠાલા વરશો હો જી રે
તમે ઠરશો નહિ રે ઠકરાઈ હો જી

આવી સાંઢણી મેલું રે બેની ઝૂલતી જી રે
આવી રણુંજાના મારગે હો જી જી જી
હરિયાળા વનમાં કોયલ બોલે હો જી રે
સંકટ સાચેરા થાય રે હો જી

અરે દિલ્હીના ચોરે હોરા બાંધ્યા હો જી રે
બેની રે લૂંટાણા જંગલની માય રે હો જી
માતા રે મીનલ દેવ ને વિનવું જી રે
જાવું મારે બેનલબાની વારે રે હો જી

અરે કરતાલ વગાડી રામદેવ ઉભા હો જી રે
હસતા દીધો બેનને માથે રે હાથ
વંદન વંદન રામાપીર ને જી રે
કરી એ પીર તારી સેવા હો જી

હરિ ચરણે હરજી ભાટી બોલ્યા હો જી રે
ધણી ને ધાર્યો નેજાધારી રે હો જી જી જી.

English version

Ramdev kankotri have mokle ji re
Dejo mari benalba ne hath re ho ji
Ramdev kankotri have mokle ji re
Dejo mari saguna ne hath re ho ji

Ramna sandesha rayke lidha ho ji re
Kankotri lidhi hatho hath re ho ji
Ratne sandhani shangari ho ji re
Doke badhi ghughar mala re ho ji

Suta re sanguna bai have mallma ji re
Sapna aaya re aadhi ratna ho ji
Sasu re jethani nandal vinavu ji re
Ratano tedva ne aviya ho ji

Aava re sapna vahu ji aave ho ji re
Sapna sacha na hoy re ho ji
Vite re varso re vitya vana ho ji re
Koi na aayu tamne tedva ho ji

Hu re puchhu re mari benadi ji re
Tame kiya re padharni paniyari
Are pingalgadh nagar kera nam ho ji re
Raj kare padhiyaar pratapji ho ji

Kankotri didhi saguna na hathma ji re
Haiye harakh na may re he ji
Ratano purana sankat jelma ji re
Kare rama pir ne pokar re ho ji

Ramdev suta rang mall ma ji re
Sapna aavya re madhratna ho ji
Are mata re minal dev ne vinavu ji re
Jaavu mare re ratnani vaare re ho ji

Bhalo re buro re bhalo have kaaj ho ji re
Bhali have ranuja ni talvar ho ji
Maaf karo ranuja na rajvi ji re
Maaf karo ramapir re ho ji

Mari sasu re jethani nandal vinavu ji re
Jaavu mare veera na vivah he ho ji
Are joya joya ranuja na rajvi ji re
Tambura bhagat kahevay re ho ji

Sasariye parane nano der ho ji re
Piyariye parane ramdev bhai re ho ji
Bharya re jasho ne thala varsho ho ji re
Tame tharsho nahi re thakrai ho ji

Avi sadhani melu beni zulati ji re
Avi ranujana marge ho ji ji ji
Hariyala vanma koyal bole ho ji re
Sankat sachera thay re ho ji

Are delhina chore hora bandhya ho ji re
Beni re luntana jangalni maay re ho ji
Mata re minal dev ne vinanu ji re
Jaavu mare benalbani vaare ho ji re

Are kartal vagadi ramdev ubha ho ji re
Hasata didho benna mathe re hath
Vandan vandan rama pir ne ji re
Kari ae pir tari seva ho ji

Hari charne harji bhati bolya ho ji re
Dhani ne dharya neja dhari re ho ji ji ji.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *