Friday, 13 September, 2024

RAN MA KHILVE PHOOL LYRICS | GEETA RABARI

108 Views
Share :
RAN MA KHILVE PHOOL LYRICS | GEETA RABARI

RAN MA KHILVE PHOOL LYRICS | GEETA RABARI

108 Views

એ આભ ના ઓઢમણા
એ ધરતી ના પાથરણા
એ આભ ના ઓઢમણા
ધરતી ના પાથરણા
જેનું નથી જગ માં કોઈ આસરા માડી તણાં

જ્યાં ઉડે છે એકલી ધૂળ
માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ
હો જ્યાં ઉડે છે એકલી ધૂળ
માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ
માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ

હો રણ ની રેતી દરિયા નું મોતી
એના દસ્તાવેજ તારા હાથ માં
હો ખોયલું ખોળતી ઓરતા ઓળખતી
કરમ ના કાગળ માં તારા હાથ માં
કરમ ના કાગળ માં તારા હાથ માં

સુખ ની શિખામણ ભરોહાની ભલામણ
દુઃખ ના પગ માં વાળી દે દામણ
ના ચૂકવા પડે કોઈ મૂલ
માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ
માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ

હો મન માં ધારો આભ નો તારો
ખોળા માં આપે ખેલ મને માં
હો ભાવ હોય હારો ફૂલ નો ભારો
માથે ઉપાડી આવે મેલવા ને માં
માથે ઉપાડી આવે મેલવા ને માં

હો સેર માટી ની ખોટ હોય
ધરતી નહિ ઓટ હોય
દેવ ની ડેલીએ મારેલી જો ડોટ હોય
એનું ઉજરુ કરી દે કુળ
માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ
હોય એનું ઉજરુ કરી નાખે કુળ
માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ

હો આભ ના ઓઢમણા
ધરતી ના પાથરણા
જેનું નથી જગ માં કોઈ આસરા માડી તણાં
જ્યાં ઉડે છે એકલી ધૂળ
માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ

હો જ્યાં ઉડે છે એકલી ધૂળ
માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ
હે માતા મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ
માતાજી મારી રણ માં ખીલવે ફૂલ

English version

Ae aabh na odhamna
Ae dharti na patharna
Ae aabh na odhamna
Dharti na patharna
Jenu nathi jag ma koi aasra madi tana

Jya ude chhe ekli dhul
Mata mari ran ma khilve phool
Ho jya jya ude chhe ekli dhul
Mata mari ran ma khilve phool
Mata mari ran ma khilve phool

Ho ran ni reti dariya nu moti
Aena dastavej tara haath ma
Ho khoylu khorti orta odakhti
Karam na kagal ma tara haath ma
Karam na kagal ma tara haath ma

Sukh ni sikhaman bharohani bhalaman
Dukh na pag ma vali de daman
Na chukva pade koi mul
Mata mari ran ma khilve phool
Na chukva pade koi mul
Mata mari ran ma khilve phool
Mata mari ran ma khilve phool

Ho man ma dharo aabh no taro
Khora ma aape khel mane ma
Ho bhaav hoy haro phool no bharo
Mathe upadi aave melva ne maa
Mathe upadi aave melva ne maa

Ho ser mati ni khot hoy
Dharti nahi oat hoy
Dev ni deliye mareli jo dot hoy
Aenu ujaru kari de kul
Mata mari ran ma khilve phool
Hoy aenu ujaru kari nakhe kul
Mata mari ran ma khilve phool

Ho aabh na odhamna
Dharti na patharna
Jenu nathi jag ma koi aasra madi tana
Jya ude chhe ekli dhul
Mata mari ran ma khilve phool

Ho jya ude chhe ekli dhul
Mata mari ran ma khilve phool
He mata mari ran ma khilve phool
Mataji mari ran ma khilve phool

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *