Sunday, 22 December, 2024

Vishwambhari Stuti Lyrics | Meera Vyas, Bharti Gosai

530 Views
Share :
Vishwambhari Stuti Lyrics | Meera Vyas, Bharti Gosai

Vishwambhari Stuti Lyrics | Meera Vyas, Bharti Gosai

530 Views

વિશ્વંભરી અખિલ વિશ્વતણી જનેતા
વિદ્યા ધરી વદનમાં વસજો વિધાતા
દૂરબુદ્ધિને દુર કરી સદબુદ્ધિ આપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

ભુલો પડી ભવરણે ભટકુ ભવાની
સુઝે નહી લગિર કોઈ દિશા જવાની
ભાસે ભયંકર વળી મનના ઉતાપો
મામ્ પાહી ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

આ રંકને ઉગરવા નથી કોઈ આરો
જનમાન્ધ છું જનની હુ ગ્રહિ બાળ તારો
ના શું સુણો ભગવતી શિશુ ના વિલાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

મા કર્મ જન્મ કથની કરતા વિચારૂં
આ સૃષ્ટિમાં તુજ વિના નથી કોઈ મારુ
કોને કહું કઠણ યોગ તણો બળાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

હું કામ ક્રોધ મદ મોહ થકી છકેલો
આડંબરે અતી ઘણો મદથી બકેલો
દોષો થકી દુષિત ના કરી માફ પાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

ના શાસ્ત્ર ના શ્રવણનું પયપાન પીધું
ના મંત્ર કે સ્તુતિ કથા નથી કાંઈ કીધું
શ્રધ્ધા ધરી નથી કર્યા તવ નામ જાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

રે રે ભવાની બહુ ભૂલ થઈ છે મારી
આ જિંદગી થઈ મને અતિશય અકારી
દોષો પ્રજાળી સધળા તવ છાપ છાપો
મામ્ પાહિ ઓમ્ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો

ખાલી ન કોઈ સ્થળ છે વીણ આપ ઘારો
બ્રહમાંડમાં અણુ અણુ મહી વાસ તારો
શક્તિ ન માપ ગણવા અગણિત માપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

પાપે પ્રપંચ કરવા બધી વાતે પૂરો
ખોટો ખરો ભગવતી પણ હું તમારો
જાડયાંધકાર દુર કરી સદબુદ્ધિ આપો
મામ્ પાહી ઓમ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો

શીખે સુણે રસિક છંદ જ એક ચિત્તે
તેના થકી ત્રિવિધ તાપ ટળે ખચીતે
વાધે વિશેષ વળી અંબા તણા પ્રતાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

શ્રી સદગુરુ શરણમાં રહીને યજું છું
રાત્રિ દિને ભગવતી તુજને ભજું છું
સદભક્ત સેવક તણા પરિતાપ છાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

અંતર વિષે અધિક ઉર્મિ થતાં ભવાની
ગાઉ સ્તુતિ તવ બળે નમીને મૃડાની
સંસારના સકળ રોગ સમૂળ કાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

તારા સિવાય જગત માં નથી કોઈ મારું
સાચા સદા ભગવતી તુજને સંભારું
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

ભૂલું કદાચ ભવપાશ તણા પ્રસંગે
માંગુ ક્ષમા ત્રિપુરષારી આ પ્રસંગે
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

જેની કૃપા થી ગિરિરાજ ચઢે અપંગે
જેની કૃપા થી વિષ થાય સુદા સમાન
તેવા દયાળુ ભગવતી તુજને પ્રણામ
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

અંબા ભવાની જગદંબા કરો સહાય
આરાસુરી મન સદા તવ ભક્તિ થાય
હસ્તે ત્રિશુલ ધરી ને અસુરો સંહાર્યા
સંકટ માં દ્વિજ સેવક ને ઉગાર્યા
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો

વિશ્વંભરી અખિલ વિશ્વતણી જનેતા
વિદ્યા ધરી વદનમાં વસજો વિધાતા
દૂરબુદ્ધિને દુર કરી સદબુદ્ધિ આપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો
મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો.

English version

Vishwambhari akhil vishwa tani janeta
Vidhya dhari vadanma vasajo vidhata
Door-budhhine door kari sad-buddhi apo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo

Bhulo padi bhavarane bhataku bhavani
Suzhe nahi lagir koi disha javani;
Bhaase bhayankar vali man na utapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo

Aa rankne ugarava nathi koi aaro
Janmaand chhu janani hu grahi baal taro
Naa shu suno bhagwati shishu naa vilapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo

Maa karma janma kathni karta vicharu
Aa shrishtima tuj vina nathi koi maru
Kone kahu katthan yog tano balaapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo

Hoon kaam krodh mad moh thaki chhakelo
Aadambare aati ghano madthi bakelo
Dosho thaki dushit na kari maaf paapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo

Naa shaashtra na shravan nu paypaan pidhu
Naa mantra ke stuti katha nathi kai kidhu
Shradhha dhari nathi karya tav naam jaapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo

Re re bhavani bahu bhool thayi chhe mari
Aa zindagi thai mane atishe akaari
Dosho prajadi sagada tav chhaap chhapo
Maampaahi om bhagavathi bhava dukh kapo

Khaali na koi sthad chhe vina aap dharo
Bhrahmandma anu-anu mahi vaas taro
Shakti na maap ganava agneeta mapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo

Paape prapanch karva badhi vaate puro
Khoto kharo bhagwathi pann hoon tamaro
Jadyandhakaar door kari sad-budhhi aapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo

Sheekhe sune rasik chandaj ekk chitte
Tena thaki trividhh taap talek khachite
Vadhe vishesh vali amba tana prataapo
Maampaahi om bhagavathi bhava dukh kapo

Shri sad-guru na charanma rahine yaju chhu
Raatri dine bhagwathi tujne namu chhu
Sad-bhakt sevak tana paritaap chaapo
Maampaahi om bhagavathi bhava dukh kapo

Antar vishe adhik urmi thata bhavani
Gaun stuti tava bale namine mrugaani
Sansaarna sakal rog samoola kapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo

Tara sivaay jagat ma nathi koi maaru
Sacha sada bhagwati tujhne sambharu
Mampahi om bhawati bhav dukh kaapo

Bhulu kadach bawpash tana prasange
Mangu kshama tripurshaari aa prasange
Mampahi om bhawati bhav dukh kaapo

Jeni krupa thi giriraj chadhe apnage
Jeni krupa thi vish thay suda samaan
Teva dayaru bhagwati tujhne pranam
Mampahi om bhawati bhav dukh kaapo

Amba bhawani jagdamba karo sahaay
Aarasuri mann sada tav bhakti thay
Haste trishul dhari ne arsuro sanharya
Sankat ma dvij sevak ne ugaarya
Mampahi om bhawati bhav dukh kaapo

Vishwambhari akhil vishwa tani janeta
Vidhya dhari vadanma vasajo vidhata
Door-budhhine door kari sad-buddhi apo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo
Maampaahi om bhagavati bhava dukh kapo.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *