Saturday, 16 November, 2024

YAAD KARAJE LYRICS | GAMAN SANTHAL

86 Views
Share :
YAAD KARAJE LYRICS | GAMAN SANTHAL

YAAD KARAJE LYRICS | GAMAN SANTHAL

86 Views

કોમ પડે તો યાદ કરજે
મને મારી માતા એ કીધેલું છે
મને મારી માતા એ કીધેલું છે
મને મારી માતા એ કીધેલું છે
મારુ કોમ પડે તો મને યાદ કરજે

મને મારી મેલડી એ કીધેલું છે
મને મારી મેલડી એ કીધેલું છે
મારુ કોમ પડે તો મને યાદ કરજે

આભલું ફાડી ને ઉતરી આવું
દુનિયા ને તારા પગમાં ઝુકાવું
આભલું ફાડી ને ઉતરી આવું
દુનિયા ને તારા પગમાં ઝુકાવું

મને મારી ટાઇગરે કીધેલું છે
મને મારી ટાઇગરે કીધેલું છે
મારુ કોમ પડે તો મને યાદ કરજે
મારુ કોમ પડે તો મને યાદ કરજે

સત જોવું હોય તો ગોમ ઉખલોડમાં જાજો
જનકબા ની મેલડી ને ભેળા રે થાજો
ટીનુભા ભુવાજી ને મનની વાત કહેજો
મારી મેલડી નો પછી પાવર જોઈ લેજો

એક ઝાટકે કોમ પૂરું કરી દેશે
જગતની વસ્તી જોતી રહી જાશે
એક ઝાટકે કોમ પૂરું કરી દેશે
જગતની વસ્તી જોતી રહી જાશે

મને મારી મોજીલી એ કીધેલું છે
મને મારી મોજીલી એ કીધેલું છે
ભૂમિ કોમ પડે તો મને યાદ કરજે
ભૂમિ બેન કોમ પડે તો મને યાદ કરજે

મારી સામે ખોટો કોઈ કલર કરશે
મારી માતાથી પછી જોયું ના જાશે
ઉભી બજારે એની હરાજી બોલાશે
મારુ ખબરાબ કરનાર નું ખરાબ થાશે

કોઈ ના બાપની તાકાત નથી
હોમું ઉભું રહેવાની ઓકાત નથી
કોઈ ના બાપની તાકાત નથી
હોમું ઉભું રહેવાની ઓકાત નથી

મને મારી માતા નો ભરોસો છે
મને મારી સિંહણ નો ભરોસો છે
મારુ કોમ પડે તો એ જરૂર કરશે
હાદ હોંભળી ને એ જરૂર કરશે

બાર બાર કલાક ફરે ઘડિયાળ નો કોટો
ચોવીસ કલાક માતા ઘેર મારે ઓટો
વસ્તી ના ઘેર નથી વખા નો ટોટો
મારા ઘેર તું બેસી નથી દુઃખ નો છોટો

લોકો ના ઘેર આજ ભણતર ચાલે છે
અમે ભણેલા નથી તારું ગણતર ચાલે છે
લોકો ના ઘેર આજ ભણતર ચાલે છે
અમે ભણેલા નથી તારું ગણતર ચાલે છે

મને ઉમિયા ખોડલ એ કીધેલું છે
મને ઉમિયા એ ખોડિયારે કીધેલું છે
કોમ પડે તો મને યાદ કરજે

મને મારી માતા એ કીધેલું છે
મને મારી માતા એ કીધેલું છે
કોમ પડે તો મને યાદ કરજે
ભૂમિ બેન કોમ પડે તો એને યાદ કરજે.

English version

Kom pade to yaad karaje
Mane mari mata ae kidhelu chhe
Mane mari mata ae kidhelu chhe
Mane mari mata ae kidhelu chhe
Maru kom pade to mane yaad karaje

Mane mari meldi ae kidhelu chhe
Mane mari meldi ae kidhelu chhe
Maru kom pade to mane yaad karaje

Aabhalu fadi ne utari aavu
Duniya ne tara pag ma zukavu
Aabhalu fadi ne utari aavu
Duniya ne tara pag ma zukavu

Mane mari tiger ae kidhelu chhe
Mane mari tiger ae kidhelu chhe
Maru kom pade to mane yaad karaje
Maru kom pade to mane yaad karaje

Sat jovu hoy to gom ukhalod ma jajo
Janak bani meldi ne bhela re thajo
Tinubha bhuvaji ne man ni vat kahejo
Mari meldi no pachhi power joi lejo

Aek zatake kom puru kari deshe
Jagat ni vasti joti rahi jashe
Aek zatake kom puru kari deshe
Jagat ni vasti joti rahi jashe

Mane mari mojili ae kidhelu chhe
Mane mari mojili ae kidhelu chhe
Bhumi kom pade to mane yaad karaje
Bhumi ben kom pade to mane yaad karaje

Mari same khoto koi colour karshe
Mari mata thi pachhi joyu na jashe
Ubhi bajare aeni haraji bolashe
Maru kharab karnar nu kharab thashe

Koi na bap ni takat nathi
Homu ubhu rahevani okat nathi
Koi na bap ni takat nathi
Homu ubhu rahevani okat nathi

Mane mari mata no bharoso chhe
Mane mari sinhan no bharoso chhe
Maru kom pade to ae jarur karshe
Haad hobhali ne ae jarur karshe

Bar bar kalak fare ghadiyal no koto
Chovis kalak mata gher mare aoto
Vasti na gher nathi vakha no toto
Mara gher tu besi nathi dukh no chhoto

Loko na gher aaj bhantar chale chhe
Ame bhanela nathi taru gantar chale chhe
Loko na gher aaj bhantar chale chhe
Ame bhanela nathi taru gantar chale chhe

Mane umiya khodal ae kidhelu chhe
Mane umiya ae khodiyare kidhelu chhe
Kom pade to yaad karaje

Mane mari mata ae kidhelu chhe
Mane mari mta ae kidhelu chhe
Kom pade to mane yaad karaje
Bhumi ben kom pade to aene yaad karaje.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *