Monday, 23 December, 2024

Hu Nahi Raja Gopichand Lyrics | Vijay Jornang | Ram Audio

165 Views
Share :
Hu Nahi Raja Gopichand Lyrics | Vijay Jornang | Ram Audio

Hu Nahi Raja Gopichand Lyrics | Vijay Jornang | Ram Audio

165 Views

હે આંખ મોરા નામથી હું તો સોઈ સોઈ જાગી રે
હે નિરંજનનો જોગી આવ્યો ભિક્ષા દોને મોરી માઈ રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હે તાંબા કુંડી જળ ભરી રૂપા કેરી જારી રે
એ ગોપીચંદ નાવા બેઠ્યાં ઉના મેલ્યા પોની રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ વા નથી વાદળ નથી બુંદ ચોથી આવ્યા રે
એ ઓળ વાળીને ઊંચે જોયું મોલે રુવે માઈ રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ

એ આપણા દરબારમાં મૈયા દુખીયારું નથી કોઈ રે
હે મેનાવતી મૈયા તમે શેના કારણ રોયા રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ તારી કાયા તારા બાપ જેવી કંચન વરણી કાયા રે
એ માટી ભેળી માટી થાશે પવન ભેળા પ્રાણ રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ આપણી ગોડવાડમાં એક જાલંદર જોગી રે
એ જાલંદરને બાર કાઢો અમર કરશે કાયા રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ

એ માતાજીના વચન સુણી લાગ્યા જોન પાય રે
એ બંગાળનું રાજ છોડી રાજા હાલ્યા જોન જાય રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ હુકમ કરતા હજાર આવીયા તોડ્યા છે હાન કોટ રે
એ જાલંદરને બહાર કાઢીયા ગુરુ થવ અમારા રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હે જોળીવાળી દરબાર જાઓ ભિક્ષા માંગી લાવો રે
એ રાણી પાસેથી ભિક્ષા લાવો તો ગુરુ બનું હું તમારો રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ

એ પલભાતના બૉણમાં એક બાળો જોગી આવ્યો રે
એ હાથે કળ પ્રેમના એના જોગીના એધાણ રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ થાળ ભર્યો સદ્ મોતીડે ભિક્ષા દેવા આવ્યા રે
હે મોતી તમારા સુ રે કરું ભિક્ષા નથી મારી રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હે કલાલીને ગરદણ મારુ પૂરો દારૂડો પાયો રે
હે રાજા સરખો રાજીયો એતો બની ગયો બાવો રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ

એ કલાલીને મત મારો નથી પાયો મન દારૂ રે
હે વિધાતાના લેખ લખિયા બન્યો આજે બાવો રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ પંચકળનો આટો આલજ્યો થોડી આલજ્યો લુંન રે
એ તારા મોલમાં લાય ઉઠે મને આપો ભિક્ષા રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ સોના કેરું ખપ્પર બનાવું રૂપા કેરી જારી રે
એ મેલમાં તો મઢી બનાવું સેવા કરું હું તમારી રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ

એ પંખી ભમે પેટ કારણ થ્રોરિંગ ભમે ભોંય રે
એ જોગી ભમે જોગ કારણ નવખંડ કેરી મોય રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ ફૂલકેરી અખંડી મઇ ખુંચે મોલની મોય રે
એ વનરાવનમાં લાકડા ઓ રાજા કેમ વેણયા જાશે રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ દેશ જાજ્યો પરદેશ જાજ્યો ન જાજ્યો બેનીબા ના દેશ રે
બેની કેરો જીવ જાશે જગમાં પડે હંકાર રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ

હે દેશ જોયા પરદેશ જોયા ન જોયા બેનીબા ના દેશ રે
એ બેની કેરી ભિક્ષા લઈને વનમાં ચાલ્યો જઉં રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ રાણી રોવે રંગમોલમાં ને દાસી રોવે દરબારમાં રે
એ હાથે રોવે હાત વર્ણ ને ચોરે રોવે ચારણ ભાટ રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
એ ફાટ્યા તૂટ્યા લૂગડાં મારા અંગે રે રહેશે રે
એ ગોપીચંદની ગોદડી બાવા ગોરખનાથે ગાઈ રે
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ
હું નહિ રાજા ગોપીચંદ.

English version

He ankh mora namthi hu to soi soi jagi re
Ho niranjanno jogi avyo
Bhiksha done mori mai re
Hu nahi raja gopichand
He tamba kundi jad bhari rupa keri zari re
Ae gopichand nava bethya una melya poni re
Hu nahi raja gopichand
Ae va nathi vadad nathi bund chothi avya re
Ae aod vadine unche joyu mole ruve mai re
Hu nahi raja gopichand
Hu nahi raja gopichand

Ae apana darbarma mailya dukhiyaru nathi koi re
He menavati maiya tame shena karan roya re
Hu nahi raja gopichand
Ae tari kaya tara bap jevi kanchan varni kaya re
Ae mati bhedi mati thase pavan bheda pran re
Hu nahi raja gopichand
Ae apani godvadma aek jalandar jogi re
Ae jalandarne bahar kadho amar karse kaya re
Hu nahi raja gopichand
Hu nahi raja gopichand

Ae matajina vachan suni lagya jone pay re
Ae bangadnu raj chhodi raja jon jay re
Hu nahi raja gopichand
Ae hukam karta hajar aviya todya chhe han kot re
Ae jalandarne bahar kadhiya guru thay amara re
Hu nahi raja gopichand
He jodivadi darbar jao bhiksha mangi lavo re
Ae rani pasethi bhiksha lavo to guru banu hu tamaro re
Hu nahi raja gopichand
Hu nahi raja gopichand

Ae palbhatna bonma aek bado jogi avyo re
Ae hathe kad premna aena jogi na aedhan re
Hu nahi raja gopichand
Ae thade bharyo sad motide bhiksha deva avya re
He moti tamara su re karu bhiksha nathi mari re
Hu nahi raja gopichand
He kalaline gardan maru puro darudo payo re
He raja sarkho rajiyo aeto bani gayo bavo re
Hu nahi raja gopichand
Hu nahi raja gopichand

Ae kalaline mat maro nathi payo mane daru re
He vidhatana lekh lakhiya banyo aje bavo re
Hu nahi raja gopichand
Ae panchkadno ato aljyo thodi aljyo lun re
Ae tara molma lay uthe mane apo bhiksha re
Hu nahi raja gopichand
Ae sona keru khapar banavu rupa keri jari re
Ae melma to madhi banavu seva karu hu tamari re
Hu nahi raja gopichand
Hu nahi raja gopichand

Ae pankhi bhame pet karan throring bhame bhoy re
Ae jogi bhame jog karan navkhand keri moy re
Hu nahi raja gopichand
Ae fulkeri akhandi mai khuche molni moy re
Ae vanravanma lakda ao raja kem venya jase re
Hu nahi raja gopichand
Ae deh ja jajyo pardesh ja jajyo na jajyo beniba na desh re
Beni kero jiv jase jagma pade hankar re
Hu nahi raja gopichand
Hu nahi raja gopichand

He desh joya pardesh joya na joya beniba na desh re
Ae beni keri bhiksha laine vanma chalyo jau re
Hu nahi raja gopichand
Ae rani rove rangmilma ne dasi rove darbarma re
Ae hathe rove hat varn ne chore rove charn bhat re
Hu nahi raja gopichand
Ae fatya tutya lugda mara ange re rahese re
Ae gopichandi godadi bava gorakhnathe gai re
Hu nahi raja gopichand
Hu nahi raja gopichand
Hu nahi raja gopichand
Hu nahi raja gopichand.

Share :

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *